Đang tải... Vui lòng chờ...

VÌ SAO MUỐI TÔM TÂY NINH HẠT LẠI TO

VÌ SAO MUỐI TÔM TÂY NINH LẠI CÓ HẠT TO.

 

Vì sao muối tôm Tây Ninh lại có hạt to? Hạt to như vậy làm sao chấm? Là những câu hỏi chưa bao giờ có lời giải đáp… Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Muối tôm Tây Ninh-loại muối nổi tiếng và được nhiều người ưa thích khi ăn cùng trái cây và món bánh tráng trộn thế nhưng ngoài nguồn gốc là Tây Ninh và để chấm trái cây ra thì còn khá nhiều điều thú vị liên quan đến loại muối chấm đặc biệt này, chẳng hạn “Vì sao muối Tây Ninh lại có hạt to?” Hãy cùng muoitomtayninh.vn khám phá xem vì sao nhé!

Vì sao muối tôm Tây Ninh lại có hạt to? Hạt to như vậy làm sao chấm? Là những câu hỏi chưa bao giờ có lời giải đáp… đó là bởi vì:

Bạn có biết muối tôm được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau? Loại muối đơn giản nhất cũng có trên 3 nguyên liệu bao gồm: muối hột, tôm khô, tỏi, ớt tươi, cà rốt… tùy nơi sản xuất chính vì vậy mà hạt muối tôm Tây Ninh là sự kết tinh của nhiều nguyên liệu khác nhau chứ không chỉ đơn thuần muối và tôm như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Để làm nên mẻ muối tôm ngon người thợ tốn rất nhiều công sức. Muối tôm Tây Ninh trải qua nhiều công đoạn nào xay, trộn, phơi, rang hoặc sấy và đóng gói là giai đoạn cuối cùng. Muối tôm Tây Ninh truyền thống chủ yếu được làm thủ công, nguyên liệu được trộn với nhau thành 1 hỗn hợp muối sệt sau đó người thợ đem phơi cho khô và rang trong chảo hoặc sấy trong lò. Quá trình này làm hỗn hợp muối sệt khô đi và bể ra thành nhiều hạt to và giòn.

Tại nhiều nơi muối tôm Tây Ninh vẫn còn được sấy trong lò củi để cho muối thành phẩm là hạt muối tôm Tây Ninh to tròn. Hiện nay, để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm muối tôm Tây Ninh được làm bằng máy móc hiện đại và tất cả được sản xuất ở công đoạn khép kín, nhưng muối tôm Tây Ninh vẫn phải giữ được nét nguyên bản là hạt muối to và giòn.

Muối tôm Tây Ninh hạt to mới ngon. Người Tây Ninh nói rằng muối không chỉ để ăn với trái cây mà khi ăn trái cây người ta ăn muối… nghe có vẻ lạ nhưng “Tui thích cái tiếng rốp rốp khi ăn muối, tôi thích hạt muối to tròn vị và vì đó là muối tôm nếu như ăn muối tôm mà giã nhuyễn ra thì không còn là muối tôm Tây Ninh nữa” - đúng vậy vì đó là Muối tôm Tây Ninh, đó là sự khác biệt là cái ngẫu nhiên nhưng đã trở thành 1 thương hiệu làm mê mẩn biết bao nhiêu “tín đồ” ăn vặt!

                                                             

Vì sao muối tôm Tây Ninh lại có hạt to??? Đơn giản là vì đó là muối tôm Tây Ninh…

 

 

 

In văn bản

Tin đọc nhiều
Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất

Một dịch vụ xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất khác hẳn, được nâng tầm 5 sao và thể hiện sự văn minh, bộ mặt của thành phố đối với du khách nước ngoài và khách du lịch trong nước. Thử xem dịch vụ này có gì đặc biệt nào !

Tư vấn kpi dành cho doanh nghiệp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại, trước hết, hãy cùng tìm hiểu về mục đích xây dựng KPI để thấy rõ ưu nhược điểm của nó cũng như qui trình người ta xây dựng nên một KPI với mức độ tin cậy hàng đầu như hiện nay.

Cách làm muối tôm tây ninh ngon tuyệt

Nghe nói đến muối tôm Tây Ninh thì bạn có thể hình dung ra trong đó chắc chắn là sẽ có muối với tôm nhưng để làm như thế nào ngon như muối tôm được bày bán thế mới là quan trọng. Nếu tự tay làm 1 hủ muối tôm tặng người thân , bạn bè thật là thích và vui hơn khi thự tay mình làm để thưởng thức từ từ. Xin mách các bạn 1 vài bí quyết mình nhặt được từ mấy cơ sở làm muối tôm.

VÌ SAO MUỐI TÔM TÂY NINH HẠT LẠI TO

Muối tôm Tây Ninh-loại muối nổi tiếng và được nhiều người ưa thích khi ăn cùng trái cây và món bánh tráng trộn thế nhưng ngoài nguồn gốc là Tây Ninh và để chấm trái cây ra thì còn khá nhiều điều thú vị liên quan đến loại muối chấm đặc biệt này, chẳng hạn “Vì sao muối Tây Ninh lại có hạt to?” Hãy cùng muoitomtayninh.vn khám phá xem vì sao nhé!

CÁCH LÀM MÓN CÁ KÈO CHẤM MUỐI ƠT TÂY NINH

Cá kèo nướng muối ớt Tây Ninh chấm cùng nước mắm me chua ngọt là món nhậu khoái khẩu được rất nhiều người ưa thích. Cá kèo là loại cá khá nhỏ, sống những nơi nước sạch và có thể dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như cá kèo kho tộ, cá kèo nấu canh chua, cá kèo nướng…

VIDEO