Đang tải... Vui lòng chờ...

Tư vấn kpi dành cho doanh nghiệp

 

Bí quyết xây dựng và vận hành KPI dành cho doanh nghiệp

Ngày nay hễ nhắc đến đánh giá, đo lường hiệu suất công việc , các doanh nghiệp đều nghĩ ngay tới việc xây dựng hệ thống KPI. Có thể thấy được mức độ tin cậy, uy tín của KPI trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải doanh nghiệp nào củng xây dựng và vận hành KPI một cách có hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại, trước hết, hãy cùng tìm hiểu về mục đích xây dựng KPI để thấy rõ ưu nhược điểm của nó cũng như qui trình người ta xây dựng nên một KPI với mức độ tin cậy hàng đầu như hiện nay. vậy nên việc tư vấn kpi là vấn đề quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần phải chú tâm và xây dựng trong chiến lược phát triển của mình.

 

Về mục đích, các doanh nghiệp thường xây dựng hệ thống chỉ số KPI với 3 mục đích chính: đảm bảo nhân sự làm việc đúng vị trí, đúng chức danh, đúng khối lượng công việc theo yêu cầu; các chỉ số mang tính định lượng cao và cho kết quả đo lường cụ thể, do đó, có thể đưa ra đánh giá chuẩn xác nhất giúp doanh nghiệp thẩm định được hiệu quả, nâng suất làm việc của nhân sự; việc dùng con số cụ thể như KPI giúp quá trình đánh giá, xét duyệt khen thưởng dựa vào thành tích của nhân viên sẽ được minh bạch, rõ ràng và hiệu quả hơn, tránh gây xung đột, thiêng vị, không có trường hợp khiếu nại, đối xử bất công trong cùng một tập thể.

 

Về mục tiêu khi xây dựng KPI , doanh nghiệp thường hướng đến tiêu chí SMART để giúp KPI thực sự có hiệu quả. Trong đó, S – Specific: Cụ thể; M – Measurable: Đo lường được; A – Achiveable: Có thể đạt được; R – Realistics:Thực tế;. T – Timbound: Có thời hạn cụ thể. Những tiêu chí trên đây không bắt buộc cho mọi doanh nghiệp, tuy nhiên, thực tế cho thấy, các doanh nghiệp vận hành KPI thành công hấu hết đều dựa vào chuẩn SMART vừa nêu.

 

Về ưu điểm khi sử dụng KPI:

- KPI giúp cho thấy được hiệu quả công việc một cách nhanh chóng, kịp thời của 1 mục tiêu cụ thể trong một dự án chiến lược

- Dựa vào con số cụ thể, chính xác, số liệu đi kèm, các lãnh đạo doah nghiệp dễ dàng đưa ra quyết định cho đườgn đi nước bước tiếp theo

- Thành tích của 1 cá nhân, tập thể có thể dễ dàng nhận thấy, từ đó bộ phận quản lý nhân sự dễ dàng có những khen ngợi, lương thưởng, tuyên dương, nhằm động vie6nt húc đẩy nhân viên, cá nhân, đội nhóm đi lên, cống hiến hết mình cho công việc chung của doanh nghiệp.

- Mục tiêu chung được đưa ra rõ ràng, tập thể cùng làm việc vì một mục tiêu chung, tránh những mâu thuẫn không đáng có trong quá trình làm việc dựa trên những mục tiêu có thể đo lường được ừng phần rõ ràng.

 

Về nhược điểm của hệ thống chỉ số KPI:

– Trong quá trình xây dựng, các chỉ số không đạt được tiêu chí SMART như đã đề cập, sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, qui chế đánh giá, và nhất là qui trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

– Mục tiêu đặt ra không rõ ràng, cụ thể, gây tâm lý hoang mang cho người lao động, đánh mất sự gắn kết của nhân viên đói với công ty, với tổ chức.

– Các chỉ số KPI mơ hồ, không mang tính có thể đo lường được, khiến nhân viên không thấy được đích đến trong quá trình phấn đấu.

– Người xây dựng nên các chỉ số KPI quá lạc quan, khiến các chỉ số được đưa ra quá cao, xa rời thực tế, không thể đạt được, dẩn đến người lao động, nhân viên trong công ty sẽ chán nản, mệt mõi vì sau quá trình phấn đấu dai dẳng, nỗi lực không ngừng nghĩ nhưng vẫn không thấy được thành quả chung và thành tích riêng không thể được công nhận. Điều này rất dễ làm đánh mất đi nguồn nhân lực quý báo của doanh nghiệp vốn rất quý báu không thể xem thường.

– Không có giới hạn thời gian để hoàn thành các chỉ số mà KPI đưa ra. Nhân viên sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ đó trong thời gian bao lâu? Mục tiêu đó phải đạt được trong mức hạn định là một hay hai quý? Việc mơ hồ trong quỹ thời gian cho phép củng dễ khiến nhân viên đâm ra chán nản và mất tinh thần làm việc, cố gắng vì mục tiêu chung.

– Mục tiêu của doanh nghiêp thay đổi, phải linh hoat thay đổi các chỉ số KPI theo cùng, không thể cứ dy trì một mức đánh giá cho nhiều thời kì phát triển của doanh nghiệp, điều này sẽ khiến chất lượng công việc, hiệu quả năng suất lao động đi xuống hoặc quá xa tầm với của nguồn nhân sự.

 

Như vậy, có thể thấy, hệ thống chỉ số KPI luôn có những ưu nhược điểm khác nhau, chủ doanh nghiệp phải cân nhắc nhiều trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để xây dựng nên một thống chỉ số thích hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, việc dùng KPI để đánh giá năng lực và đặt mục tiêu cho công việc chung của doanh nghiệp củng phần nào giúp giải quyết bài toán quản lý nhân sự vốn đã rất khỏ giải ở bất kì một công ty, doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ củng đều gặp phải.


 


 


 

 

In văn bản

Tin đọc nhiều
Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất

Một dịch vụ xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất khác hẳn, được nâng tầm 5 sao và thể hiện sự văn minh, bộ mặt của thành phố đối với du khách nước ngoài và khách du lịch trong nước. Thử xem dịch vụ này có gì đặc biệt nào !

Tư vấn kpi dành cho doanh nghiệp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại, trước hết, hãy cùng tìm hiểu về mục đích xây dựng KPI để thấy rõ ưu nhược điểm của nó cũng như qui trình người ta xây dựng nên một KPI với mức độ tin cậy hàng đầu như hiện nay.

Cách làm muối tôm tây ninh ngon tuyệt

Nghe nói đến muối tôm Tây Ninh thì bạn có thể hình dung ra trong đó chắc chắn là sẽ có muối với tôm nhưng để làm như thế nào ngon như muối tôm được bày bán thế mới là quan trọng. Nếu tự tay làm 1 hủ muối tôm tặng người thân , bạn bè thật là thích và vui hơn khi thự tay mình làm để thưởng thức từ từ. Xin mách các bạn 1 vài bí quyết mình nhặt được từ mấy cơ sở làm muối tôm.

VÌ SAO MUỐI TÔM TÂY NINH HẠT LẠI TO

Muối tôm Tây Ninh-loại muối nổi tiếng và được nhiều người ưa thích khi ăn cùng trái cây và món bánh tráng trộn thế nhưng ngoài nguồn gốc là Tây Ninh và để chấm trái cây ra thì còn khá nhiều điều thú vị liên quan đến loại muối chấm đặc biệt này, chẳng hạn “Vì sao muối Tây Ninh lại có hạt to?” Hãy cùng muoitomtayninh.vn khám phá xem vì sao nhé!

CÁCH LÀM MÓN CÁ KÈO CHẤM MUỐI ƠT TÂY NINH

Cá kèo nướng muối ớt Tây Ninh chấm cùng nước mắm me chua ngọt là món nhậu khoái khẩu được rất nhiều người ưa thích. Cá kèo là loại cá khá nhỏ, sống những nơi nước sạch và có thể dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như cá kèo kho tộ, cá kèo nấu canh chua, cá kèo nướng…

VIDEO