Đang tải... Vui lòng chờ...

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT TÂY NINH NGON TẠI NHÀ.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN MỰC NƯỚNG MUỐI ỚT TÂY NINH NGON TẠI NHÀ.

Món bạch tuộc nướng muối ớt Tây Ninh vàng ươm, thơm thơm, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng của Bạch Tuộc đã chinh phục được người sành ăn Sài Gòn.

Bạch tuộc còn được gọi là mực trùm, là món ăn khá quen thuộc của người dân xứ biển, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhiều người ưa chuộng như: bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào, bạch tuộc hấp, lẩu bạch tuộc... Đặc biệt tại Sài gòn thì trong vòng một, hai năm gần đây thì Bạch Tuộc Nướng đã vươn vòi khắp hang cùng ngõ hẻm của Sài Gòn. Bởi một điều đơn giản món bạch tuộc nướng muối ớt Tây Ninh vàng ươm, thơm thơm, cay cay, ăn giòn, ngọt và dai đặc trưng của Bạch Tuộc đã chinh phục được người sành ăn Sài Gòn.

Bài viết này giới thiệu cách làm món Bạch Tuộc Nướng Muối ớt Tây Ninh với công thức đơn giản cho gia đình bạn đổi món ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Bạch tuộc sống: 500gram đến 1kg. Chọn con càng lớn thì càng dai và ngon thường râu khoảng bằng ngón tay là vừa. Nên chọn Bạch Tuộc tươi còn săn chắc và nếu được thì chọn loại 2 da tuy mắc hơn nhưng thịt sẽ ngon hơn. 

- Hạt nêm Knor : 1 muỗng cà phê

- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

- Một muỗng café mật ong

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

- Muối ớt Tây Ninh 100 gram.

- Tỏi xay 100 gram

- Tương ớt 2 muỗng canh

- Dưa leo 1 trái. Rau răm.

- Ớt sừng đỏ 1 trái.

Cách làm:

- Trộn dầu ăn, muối ớt Tây Ninh, tương ớt, bột ngọt, bột nêm Knor, tỏi xay, mật ong và xay nhuyễn bắc lên bếp nấu sơ qua cho sôi lên.

- Bạch tuộc làm sạch bỏ ruột, nhúng sơ qua qua nước sôi cho sạch nhớt.

- Đặt Bạch Tuộc lên bếp than hồng nướng cho chín tái sau đó trộn vào tô hỗn hợp muối nướng và nướng tiếp cho chín.

- Cắt bạch tuộc thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 2 cm cho vừa miệng.

- Dọn Bạch Tuộc vừa chín tới nóng hổi thơm phức với rau răm và vài lát dưa leo. Cùng nước chấm hải sản đặc trưng.

Mách nhỏ:

Bạch tuộc nướng bằng bếp than lửa không cao cũng không thấp, lửa hơi tàn càng tốt,  nướng vừa tới hơi cháy chút nhưng đảm bảo không quá khô, để giữ được độ giòn, dai và ngọt đặc trưng của bạch tuộc.

Cái giòn của những chiếc râu bạch tuộc, cái nóng hổi của món ăn, cùng với mùi thơm dậy lên từ thịt bạch tuộc nướng cùng tỏi, ớt, mật ong hòa trong vị cay của nước chấm hải sản bạn sẽ cảm nhận hương vị thơm ngon đậm đà khó tả của món này.

 

 

In văn bản

Tin đọc nhiều
Xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất

Một dịch vụ xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất khác hẳn, được nâng tầm 5 sao và thể hiện sự văn minh, bộ mặt của thành phố đối với du khách nước ngoài và khách du lịch trong nước. Thử xem dịch vụ này có gì đặc biệt nào !

Tư vấn kpi dành cho doanh nghiệp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại, trước hết, hãy cùng tìm hiểu về mục đích xây dựng KPI để thấy rõ ưu nhược điểm của nó cũng như qui trình người ta xây dựng nên một KPI với mức độ tin cậy hàng đầu như hiện nay.

Cách làm muối tôm tây ninh ngon tuyệt

Nghe nói đến muối tôm Tây Ninh thì bạn có thể hình dung ra trong đó chắc chắn là sẽ có muối với tôm nhưng để làm như thế nào ngon như muối tôm được bày bán thế mới là quan trọng. Nếu tự tay làm 1 hủ muối tôm tặng người thân , bạn bè thật là thích và vui hơn khi thự tay mình làm để thưởng thức từ từ. Xin mách các bạn 1 vài bí quyết mình nhặt được từ mấy cơ sở làm muối tôm.

VÌ SAO MUỐI TÔM TÂY NINH HẠT LẠI TO

Muối tôm Tây Ninh-loại muối nổi tiếng và được nhiều người ưa thích khi ăn cùng trái cây và món bánh tráng trộn thế nhưng ngoài nguồn gốc là Tây Ninh và để chấm trái cây ra thì còn khá nhiều điều thú vị liên quan đến loại muối chấm đặc biệt này, chẳng hạn “Vì sao muối Tây Ninh lại có hạt to?” Hãy cùng muoitomtayninh.vn khám phá xem vì sao nhé!

CÁCH LÀM MÓN CÁ KÈO CHẤM MUỐI ƠT TÂY NINH

Cá kèo nướng muối ớt Tây Ninh chấm cùng nước mắm me chua ngọt là món nhậu khoái khẩu được rất nhiều người ưa thích. Cá kèo là loại cá khá nhỏ, sống những nơi nước sạch và có thể dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau như cá kèo kho tộ, cá kèo nấu canh chua, cá kèo nướng…

VIDEO